Chức năng của testosterone

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi tutandat, 14/11/16.

 1. tutandat

  tutandat Vip Member

  Nhìn chung quyết định các đặc thù sinh dục của con trai. Trong thời kỳ lúa ra đòng bào thai và vài tuần sau khi sinh , dưới liên quan của chorionic gonadotropin ( CG ) của nhau thai , dịch hoàn sinh sản một lượng nhỏ testosterone. Suốt thời kỳ lúa ra đòng tiếp theo testosterone không được sản sinh. Đến khoảng 10-13 tuổi ( khởi đầu ậy thì ) , dịch hoàn được kích thích bởi hormon thùy trước tuyến yên và tiếp chuyện sinh sản testosteron ! tuy thế sau khi đàn ông qua tuổi 50 lượng testosterone giảm đi nhiều và chỉ còn khoảng 20-50% ở tuổi 80! Vậy con hàu có tác dụng gì cho sức khỏe nam giới?

  công năng CỦA TESTOSTERONE TRONG thời kỳ lúa ra đòng BÀO THAI

  Đến khoảng tháng thứ 7 , lượng testosterone của phôi có xu hướng gia tăng so với bình thường. Thể nhiễm sắc ( NST ) nam nữ quyết định loại hormon do mầm sinh dục của phôi tiết ra ( NST Y quyết định tiết testosterone; NST X quyết định việc tiết estrogen ). Ví như tiêm một lượng lớn hormon sinh dục nam cho động vật mang thai sẽ kích thích cơ quan sinh dục đực phát triển ( mặc dầu bào thai cái ). Ví như loại bỏ dịch hoàn của bào thai đực sẽ dẫn đến hiện tượng phát triển cơ quan sinh dục cái. Như vậy , trước tiên testosterone được mầm sinh dục tiết ra sau thời gian ấy mới được sinh ra trong dịch hoàn của bào thai và có công năng quyết định các đặc thù sinh dục của thai bao gồm cả quá trình hình thành dương vật và bao dịch hoàn ( chứ không phải âm vật và âm đạo ). Testosterone cũng quyết định sự hình thành và phát triển của tiền liệt tuyến , nang tuyến ( tuyến tinh nang ) và ống dẫn hơi đốt tinh đồng thời ức chế sự hình thành các cơ quan sinh dục nữ.

  liên quan ĐẾN QUÁ TRÌNH chuyển di CỦA dịch hoàn XUỐNG BAO DỊCH HOÀN:

  [​IMG]

  Trong hai tháng cuối của thai kỳ diễn ra quá trình chuyển di của dịch hoàn xuống bao dịch hoàn. Dịch hoàn tiết một lượng thích hợp testosterone trong thời kỳ lúa ra đòng này. Ví như trẻ học sinh con trai ra với dịch hoàn chưa chuyển xuống bao dịch hoàn , tiêm bổ sung testosterone có xác xuất làm dịch hoàn chuyển di một cách thường ngày ( trong trường hợp không bị hẹp hay tắc nghẽn ống bẹn ). Một điều lưu ý nữa là tiêm gonadotropic hormon ( hormon kích thích tế bào Leydig sinh sản testosterone ) cũng có xác xuất làm dịch hoàn chuyển di. Điều này chứng minh rằng testosterone có vai trò rất quan yếu trong quá trình biệt hóa nam nữ và hình thành các đặc thù sinh dục của con trai trong suốt cuộc đời.

  công năng QUYẾT ĐỊNH CÁC đặc thù SINH DỤC

  - Sau dậy thì , testosterone kích thích dương vật , bao dịch hoàn , dịch hoàn tăng kích tấc ( đạt khoảng 8 lần khi được 20 tuổi ).

  - Testosterone kích thích hình thành các đặc thù sinh dục thứ cấp ( đặc thù sinh dục cấp 2 ) từ khi khởi đầu dậy thì đến khi thạo về dục tính. Căn cứ vào những đặc thù sinh dục thứ cấp và cơ quan sinh dục để phân biệt nam và nữ.

  CÁC liên quan CỦA TESTOSTERONE BAO GỒM:

  - liên quan đến kết cấu lông: Testosterone kích thích lông vùng mu đến rốn ( có xác xuất cả trên rốn ) , lông mặt , lông ngực và có xác xuất cả một số vùng khác ( nhưng ít gặp hơn ).

  bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm:http://www.hangngoainhap.com.vn/103-thuc-pham-tang-sinh-ly-dan-ong-essence-of-red-kangaroo.html
   

Chia sẻ trang này