Công dụng của Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi doanngocy, 24/11/16.

 1. doanngocy

  doanngocy Vip Member

  Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không ?
  Ở nước ta , các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu đầu đề này từ khá lâu và cho thấy nhiều kết quả khả quan; hứa hẹn trong ngày mai không xa , người dân Việt Nam sẽ có cơ hội được sử dụng vị thuốc quý hiếm “của nhà trồng được” đó chính là đông trùng hạ thảo Việt Nam.

  Phát hiện đông trùng hạ thảo Việt Nam có công dụng không thua kém gì sản phẩm đông Trùng Hạ Thảo Aloha trước tiên từ ấu trùng xén tóc nghiên cứu trước tiên về đông trùng hạ thảo Việt Nam được công bố là của GS. Đái Duy Ban , nguyên Giám đốc trung tâm Hóa sinh vận dụng và chủ toạ Hội Hóa sinh y khoa Việt Nam. GS. Ban cùng các đồng sự bắt tay vào kiếm tìm ĐTHT từ năm 2003 , sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng hoàn cảnh sinh trưởng của loài Đông dược này. Nhóm nghiên cứu đã đi rất nhiều nơi , từ dãy Hoàng Liên Sơn tuyết phủ đến dãy Trường Sơn mây mù – những chuye có độ cao lý tưởng cho đông trùng hạ thảo Việt Nam phát triển.

  [​IMG]

  Công cuộc kiếm tìm khá khó khăn; không chỉ bởi địa hình , khí hậu mà còn bởi niềm tin mung lung về một loại sinh vật nằm sâu dưới lòng đất chưa ai dám tự tin tuyên bố nó có tồn tại ở Việt Nam. Bên cạnh đó , đúng như dự đoán của nhiều người rằng thổ nhưỡng nước ta không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả thích hợp với ĐTHT; năm 2009 , lần trước tiên ở Việt Nam , nhóm nghiên cứu của GS. Ban tuyên bố tìm thấy ĐTHT trong tự nhiên. Thứ trùng thảo này được đặt tên khoa học là Isaria Cerambycidae vì tạo ra trên ấu trùng xén tóc thuộc họ Cerambycidae.
  Xén tóc là loài sâu bọ rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng có kích tấc lớn , con đực dài khoảng 35-40mm , rộng khoảng 10-15mm. Theo như nghiên cứu của GS. Đái Duy Ban thì chu trình hình thành đông trùng hạ thảo Việt Nam từ xén tóc tương tự như từ sâu bướm ở Trung Quốc. Xén tóc đẻ trứng dưới đất , mỗi con có xác xuất đẻ khoảng 300 trứng. Trứng đẻ vào mùa hè và khoảng 14-15 ngày thì nở thành ấu trùng. Ấu trùng tạo ra trong đất , dạng sâu không có chân , đầu màu nâu. Sau thời gian ấy , ấu trùng trở thành nhộng ở trong kén.

  [​IMG]

  Nhộng trưởng thành có dạng ấu trùng cánh cứng , màu trắng vàng có đủ mắt , chân và mầm cánh để sau thời gian ấy thành xén tóc. Khi trong lòng đất , một số ấu trùng xén tóc nhiễm nấm , vì đau nên chúng cố bò lên cách đất 2-3 mm thì chết. Sau thời gian ấy , nấm xâm lăng tổng thể ấu trùng. Xác nó nằm uốn mình , đầu mọc các cây nấm mầu trắng , phần đuôi và đầu phình to. GS. Ban cho biết , ngoài xén tóc thì ấu trùng của các loài ve sầu , châu chấu , chuồn chuồn… cũng có xác xuất là vỏ bọc để loài nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam lợi dụng để sinh trưởng. Sau khi phát hiện ĐTHT trên ấu trùng xén tóc , nhóm nghiên cứu của GS. Ban đã tiến hành phân tách các acid amin bằng máy phân tách sắc ký acid amin và thấy rằng , có 17 acid amin trong loài trùng thảo này; trong đó nhiều acid amin mà ngay nhân loại cũng không tổng hợp được.
   

Chia sẻ trang này