Khắc phục hiện tượng camera quan sát bị nhiễu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hoanghai, 26/12/16.

 1. hoanghai

  hoanghai Vip Member

  Thiết bị camera giám sát tốt phải hoạt động hiệu quả và mang lại giải pháp giám sát tối đa. Nhưng hệ thống dù tốt như thế nào sau nhiều năm sử dụng cũng xuất hiện các sự cố khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề thế nào. http://safetystore.vn/ xin chỉ ra những lỗi cơ bản để quý khách hàng được biết và có thể khắc phục làm sao cho kết quả là tốt nhất.

  [​IMG]
  Khắc phục hiện tượng camera quan sát bị nhiễu
  1. Hiện tượng:
  Hiện tượng nhiễu ở camera sử dụng được vài năm là thường xuyên xảy ra nhất với thiết bị camera quan sát với các biểu hiện: Hình ảnh không còn rõ nét như lúc đầu, bị lóa trắng, bị dợn sóng, hình ảnh lúc được lúc không….? Đặc biệt, các camera giám sát tại TP.HCM rất hay xảy ra vì ở đây hạ tầng công nghệ cao nhất Việt Nam. Nên bị ảnh hưởng đến tín hiệu của camera.
  2. Nguyên nhân:
  Một số nguyên nhân sau đây có thể là lý do làm hệ thống camera quan sát không còn hoạt động tốt như lúc trước:
  - Các tín hiệu video đầu đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu kém, chất lượng thấp và có những đoạn chắp nối.
  - Thiết bị camera an ninh bị nhiễu tín hiệu do từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện ở xung quanh như gần trạm biến áp hoặc do những sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.
  - Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.
  - Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung (VD: gần công trường đang thi công), những ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như mưa gió, độ ẩm,...và những nguyên nhân do thi công không chú ý như các điểm nối tiếp xúc...
  3. Biện pháp:
  - Khi bị một trong số các nguyên nhân trên, điều đầu tiên bạn phải làm là tính toán tối ưu nhất khoảng cách truyền dẫn tín hiệu thích hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hay phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa. (thường thì phải dùng bộ khuyếch đại tín hiệu khi quá 300m để bảo đảm chất lượng truyền dẫn cho toàn hệ thống)

  [​IMG]

  -Nên đi riêng lẻ hệ thống camera quan sát (camera giám sát hành trình, camera ngụy trang) hay chỉ đi chung dây và hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thống camera quan sát chung trên những đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất.
  -Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn thiết bị. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân trọng đại làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera.

  - Có cách thi công chắc chắn và sắp xếp phù hợp để tối ưu những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đến hệ thống camera, đặc biệt yếu tố thi công kỹ lưỡng của người kỹ thuật sẽ làm giảm những lỗi lặt vặt do nhiễu tín hiệu rất khó dò tìm khi lắp đặt xong hệ thống.
  Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Làm thế nào khắc phục hiện tượng bị nhiễu hột trên camera quan sát
   

Chia sẻ trang này