Mắt bị đỏ là bệnh gì

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Mon Mon, 23/11/16.

 1. Mon Mon

  Mon Mon Administrator Thành viên BQT

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng nếu luôn luôn gặp tình trạng mắt bị đỏ , hằn tia máu thì bạn nên chú ý tới các duyên cớ sau.
  Viêm kết mạc: Đây là căn bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến nhất , gây ra tình trạng mắt đỏ. Bệnh này phổ biến ở trẻ con , xảy ra do viêm kết mạc hay màng ngoài nhãn cầu. Khi trẻ bị đau mắt đỏ , không nên để trẻ tới học hiệu vì bệnh này rất dễ lây.
  2. Viêm màng bồ đào: Đây là tình trạng sưng viêm màng giữa của mắt , giữa tròng trắng và con ngươi. Các triệu chứng khác bao gồm mắt hột , mờ mắt và nếu không được điều trị sẽ gây ra mất nhãn quan vĩnh viễn.
  3. Loét giác mạc: Bệnh này thường do dùng sai cách kính sát tròng gây viêm nhiễm. Triệu chứng bao gồm mắt chảy dịch , đau , sưng , mờ mắt.
  Tham khảo sản phẩm bổ sung đầy đủ các vitamin như vitamin B6, vitamin A và E giúp phòng chống các bệnh về mắt Thuốc Nhỏ Mắt Rohto của nhật
  . Mắt khô: Bạn bị khô mắt khi mắt không sản xuất đủ nước mắt để giữ ẩm. Trong vài trường hợp , nước mắt "kém chất lượng" cũng gây khô mắt. Mắt bạn dễ bị đỏ , ngứa và nhạy cảm.
  5. Nhìn màn hình quá lâu: Nếu dùng máy tính quá lâu , mắt bạn dễ đỏ lên. Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi và chú ý nháy mắt nhiều hơn.

  [​IMG]

  6. Liên tiếp dụi mắt: Một lề thói khác cũng dễ gây viêm nhiễm , mắt hột là do dụi mắt liên tiếp. Dùng các cống phẩm trang điểm mắt kém chất lượng cũng dễ gây kích ứng , viêm nhiễm.
  7. Kính sát tròng: Đeo kính sát tròng quá lâu và không bảo quản đúng cách có thể gây đỏ mắt , kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng.
  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi chứa đựng cả thế giới. Tuy nhiên, cường độ làm việc cao, cùng các tác động của môi trường sống xung quanh khiến các bệnh về mắt đặc biệt là chứng cận thị luôn khiến chúng ta phải lo lắng. Bạn đừng lo vì đã có
  Dầu Cá Fish Oil 1200mg
  8. Herpes: Đây là bệnh do virus gây ra , có thể làm xước giác mạc nếu không được điều trị. Triệu chứng khác bao gồm mắt sưng , đau , chảy nước liên tiếp và nhạy cảm với ánh sáng

  Mắt đỏ sẽ do một trong bốn nhóm bệnh sau gây là: viêm kết mạc , viêm giác mạc , viêm màng bồ đào và bệnh glaucoma. Trước một bệnh nhân mắt đỏ ta không nên kết luận hối hả là viêm kết mạc vì đây là bệnh ít nguy hiểm nhất trong bốn nhóm bệnh trên. Dĩ nhiên trong từng nhóm bệnh , mắt không chỉ đỏ mà còn có một số triệu chứng riêng chuyên biệt.

  [​IMG]

  Điều quan trọng nhất ở đây tôi cần khuyên bạn là không nên tự tiện mua thuốc nhỏ mắt dù cho là bệnh gì đi nữa. Bạn không thể lường hết hậu quả có thể xảy ra vì tự tiện dùng thuốc.
  thừa thãi duyên cớ gây viêm kết mạc như do dị ứng , vi trùng , virus , nấm , mắt hột và đôi khi đỏ mắt là do khô mắt. Cho nên tôi không thể chỉ bạn nên dùng thuốc nào nếu chưa rõ đây là viêm kết mạc do duyên cớ gì.
  Xem chi tiết hơn tại https://www.hangngoainhap.com.vn/
   

Chia sẻ trang này