Thêm mối nguy hại của bố mẹ hút thuốc tạo ra cho con nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹo Làm Đẹp' bắt đầu bởi tutandat, 11/4/17.

 1. tutandat

  tutandat Vip Member

  Cách tốt nhất để giảm các nguy cơ xuống mức tối thiểu chính là bố mẹ hãy bỏ hút thuốc hoàn toàn.

  Những mối nguy từ việc hút thuốc lá thụ động đối với trẻ em đang lớn và em bé sơ sinh đã được cảnh báo liên tục. Nhưng mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một vài nguy cơ đáng báo động khác nữa của khói thuốc đối với trẻ em, theo Fox News.

  -> Sản phẩm Muji Light Toning Water Hight Moisture công thức hoàn hảo từ Nhật dành cho phái đẹp.

  Phát hiện mới này đăng trên ấn phẩm gần đây của tổ chức Cancer Research (Anh), lần thứ nhất nêu ra mối liên hệ giữa việc bố mẹ hút thuốc lá với sự thay đổi gien rõ ràng của tế bào ung thư ở trẻ mắc bệnh bạch cầu cấp dòng lympho, theo Reuters.

  Tác giả chính của tìm hiểu trên là Adam de Smith, nhà nghiên cứu tại Trung tâm ung thư Helen Diller thuộc Đại học California San Francisco (Mỹ). "Sự sửa đổi này không phải do di truyền mà là xảy ra trong chính tế bào miễn dịch (bạch cầu) của trẻ. cho nên chúng tôi nghĩ con đường phơi nhiễm khói thuốc chính là ở quá trình có bầu và sau sinh", Adam nói.

  -> Hiện nay Sữa dưỡng men rượu Kuramoto Bijin Sake Lotion là món quà đang rất được nhiều chị em ưa chuộng, các bạn đã dùng thử chưa?

  Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của các mẫu khối u trước chữa trị từ 559 bệnh nhân mắc bạch cầu cấp dòng lympho trong một nghiên cứu bệnh bạch cầu ở trẻ em tại California, theo Reuters. Theo đó, khoảng 2/3 mẫu khối u này chứa ít nhất một trong 8 dạng hao hụt gien thường thấy ở bệnh nhân bạch cầu cấp dòng lympho.

  Sự hao hụt này thường xảy ra hơn ở những trẻ có cha mẹ từng hút thuốc lá trong thai kỳ và sau sinh, theo Reuters. Qua đó, các nhà nghiên cứu kỹ khẳng định rằng hút 5 điếu thuốc uống hàng ngày trong thai kỳ sẽ làm gia tăng 22% số hao hụt nói trên, còn trong giai đoạn cho con bú là 74%.


  [​IMG]

  Nguy cơ này không chỉ xảy ra ở các thai phụ hút thuốc lá, bởi các nhà nghiên cứu kỹ lưu ý thêm rằng vợ hoặc chồng hút 5 điếu viên uống mỗi ngày trước khi thụ thai sẽ làm gia tăng 7 đến 8% số hao hụt gien nói trên.

  Tìm hiểu trên còn phát hiện thêm rằng các bé trai thường nhạy cảm hơn với ảnh hưởng từ khói viên uống. Một ngăn chặn của nghiên cứu này là các nhà nghiên cứu kỹ chưa biết khi nào thì việc hao hụt gien xảy ra có khả năng liên quan đến sự phát triển bệnh bạch cầu.

  nghiên cứu còn dựa trên những báo cáo của các phụ huynh về lịch trình hút thuốc lá của họ.

  Tiến sĩ Marte Reigstad, nhà nghiên cứu tại trung tâm y tế Đại học Olso (Na Uy), người không tham gia vào tìm hiểu trên, nêu ý kiến: "Cách tốt nhất để giảm các nguy cơ xuống mức tối thiểu chính là bỏ hút thuốc".

  -> Chị em đang săn lùng sản phẩm Dầu tẩy trang Muji Cleansing Oil 200ml cho bộ sưu tập của mình, vì sao lại vậy?
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này